ภูชี้ฟ้า-กลับบ้าน

posted on 02 Dec 2008 22:54 by tammarat

   ต้องขออภัย หลังจากมีปัญหาเรื่องพื้นที่เวป ที่เค้าให้ หมดลงด้วยความที่ผม ไม่เข้าใจในระบบเลยอัพรูปขึ้นเวปแบบบ้าคลั่ง จนหมดโควต้า ตอนนี้เข้าใจแล้วครับ ต้องฝากรูปไว้ในเวปอื่นแล้วลิงค์มาที่นีครับ ตอนที่นั่งเขียนเนี่ยผมกลับมาถึงชุมพรแล้วล่ะครับ ....

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

   หลังจากเรานอนรอ เพื่อจะชมบรรยากาศทะเลหมอกยามเช้าบนภูชี้ฟ้า  ตื่นขึ้นมาท่ามกลางอากาศเหน็บหนาวตอนเช้ามืด ตีห้า รถที่จะรับเราขึ้นภู รออยู่แล้ว ให้หมวยกับลูกนั่งหน้า ผมนั้งกระบะหลังพร้อมกับพี่ๆ อีกสองคน ที่เป็นแขกมาพักในรีสอร์ทเดียวกัน (ตอนขากลับจึงได้รู้ว่า พี่เค้าเป็นดีเจ อยู่ที่ อสมท.กรุงเทพฯ ชื่อคุณวันเพ็ญ) เราไต่ขึ้นภูทางเดียวกับที่ เรามาเมื่อวาน แต่อากาศหนาวมาก ทางเดินก็ค่อนข้างลื่น บวกกับความมืด ต้องระมัดระวังกันพอสมควร เหม มีงอแงบ้างเล็กน้อยตามฟอร์ม กว่าเราจะขึ้นไปถึงยอดภูชี้ฟ้า ท้องฟ้าก็สว่างพอดี สวยงามมากครับทะเลหมอก แต่โชคไม่ดีที่เราไม่มีโอกาสเห็นดวงอาทิตย์ โผล่มาแว่บนึง แล้วหายไปเลยครับ

 

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

 

Photobucket

 หลังจากเก็บรูปเป็นที่พอใจแล้ว เราก็เดินลงจากภูกันล่ะครับ พี่ๆ เค้ารอพระอาทิตย์ แต่เราไม่รอล่ะครับ ไปรอข้างล่างดีกว่า เด็ก ได้กินอาหารเช้ากันด้วย (มาม่า อาหารยอดฮิต)

 

 

   หลังจากเก็บของคืนกุญแจ ออกจากรีสอร์ท ลงจากภู มาทาง อ.เทิง ทางสบายกว่ากันเยอะเลย ขับรถไปเรื่อยๆ ครับ คิดว่าค่ำไหน ก็นอนนั่น ในที่สุดเราก็มาถึง จ.ตากประมาณ หกโมงเย็นครับ หาที่นอนดีกว่า ก่อนถึงตัวเมืองตาก เห็นป้ายไวนิลโฆษณา แมกไม้รีสอร์ท คิดว่านอนที่นี่แหละครับ แล้วก็ไม่ผิดหวังห้องพักใช้ได้ทีเดียวครับ

 

 Photobucket Photobucket Photobucket

ออกเดินทางจากจังหวัดตาก มาแวะกรุงเทพฯ ที่บ้านพี่เอกคุยการจนค่ำก็ตีรถไปนอน จ.เพชรบุรี (บ้านตู่)

พอเช้าก็เดินทางแวะกินข้าวกับนิลที่ปราณบุรี แวะหาแม่ที่ธรรมรัตน์ กลับถึงชุมพร ในวันอาทิตย์ ที่ 23 พ.ย.2551ตอนประมาณ สองทุ่มครับ จบการเดินทาง สวัสดีครับ

Photobucket Photobucket

Photobucket

0.36 น. 3 ธ.ค. 2551 : บันทึกจากความทรงจำที่บ้าน จ.ชุมพร

edit @ 3 Dec 2008 08:47:44 by num127

Comment

Comment:

Tweet

ดีครับ ที่ได้อ่านการทำงานเบื้องหลังของพี่ๆ ผมชอบพี่เอก แล้วก็พี่หนุ่มด้วย ฟังรายการของพี่ทุกวันเลย แต่ขอตินิดหนึ่งนะครับ เวลาเปิดเพลงของพี่เอกน่ะ คืออยากรู้ด้วยว่าอยู่ชุดไหน แล้วก็ผมอยู่กทม. ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อเพลงของพี่เอกได้ที่ไหน ยังไงผมฝากเมลล์ไว้แล้วกันนะครับพี่ ถ้ายังไงรบกวนส่งเมลล์บอกรายละเอียดเรื่องการหาซื้อเพลงพี่เอกให้ผมหน่อยนะครับ ที่ jptjoe@gmail.com ขอบคุณล่วงน่าครับพี่หนุ่ม อ้อ เพลงของพี่หนุ่มผมก็มีอยู่นะ เพลงหัวครกยาร่วงน่ะ มีเป็นชุเลย ชอบๆ ขอบคุณอีกครั้งครับ

#2 By โจ้ (115.67.103.125) on 2008-12-19 23:23

เฮ้อ ...เหนื่อยแทน ..sad smile

#1 By a^^ (125.27.247.11) on 2008-12-18 08:22